Những điểm nổi bật:

1. Địa chỉ Gmail theo tên miền
Google Drive for Work là một kho lưu trữ đám mây cho phép bạn lưu nội dung và mọi thứ quan trọng. Khi dữ liệu của bạn được lưu trữ trên Google Drive, bạn có thể truy cập vào tất cả các nội dung của bạn từ bất kỳ thiết bị mà không tạo nên bản sao dữ liệu.

2. Tìm kiếm mạnh mẽ trên Drive
Giờ đây với Google Drive bạn không còn phải lo lắng khi phải tốn công sức tìm kiếm những tài liệu quan trọng bị chôn vùi trong các thư mục. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những gì bạn đang cần chỉ trong vài giây, bởi Google Drive có thể nhận dạng được các đối tượng trong văn bản và hình ảnh mà bạn lưu trữ trên Drive.

3. Chia sẽ dữ liệu nhanh chóng
Bạn chỉ cần nhập Gmail của đồng nghiệp cần chia sẽ thư mục hoặc file dữ liệu thì ngay lập tự đồng nghiệp của bạn đã có thể truy cập được vào dữ liệu bạn chia sẽ. Kiểm soát truy cập cho các cá nhân, nhóm, hoặc toàn bộ miền. Quyết định xem một tài liệu có thể được tải về hay không.

4. Tương thích với Microsoft Office
Trên Google Drive bạn có thể mở, xem và chỉnh sửa các file Word, Excel mà không yêu cầu mua bản quyền Office, bạn có thể mở ngay trên Google Drive hoặc sử dụng tính năng mở rộng trong Google Chrome trong Google Drive.

5. Thao tác đơn giản
Với thiết kế trực quan thân thiện với người sử dụng. Khi sử dụng Google Drive bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian cho việc tìm hiểu cách dùng. Người mới dùng máy tính hay internet hoàn toàn có thẻ tự sự dụng mà không cần tìm kiếm cách dùng.

6. Thiết lập quản lý từ quản trị viên
Quản trị viên có thể kiểm soát việc chia sẻ nội dung ra bên ngoài của công ty, hoặc vô hiệu hóa chia sẽ ra ngoài công ty nếu muốn.

7. Làm việc ngay trên thiết bị di động
Google có thiết kế ứng dụng Drive trên điện thoại và kèm theo các ứng dụng riêng khác như Tài liệu, Trang tính,… bạn có thể tải về và cài đặt trên điện thoại để có thể làm việc ngay trên điện thoại.

8. Tùy chọn dung lượng lưu trữ theo nhu cầu của bạn
Dung lượng lưu trữ tối thiểu là 30GB của gói G Suite Basic cho mỗi tài khoản, nhưng bạn có thể mua bổ sung dung lượng hoặc sử dụng gói G Suite Business, Enterprise để nhận 1TB cho mỗi tài khoản nếu sử dụng dưới 5 người dùng, từ 5 người dùng trở lên dung lượng bộ nhớ không giới hạn.

Một số câu hỏi thường gặp về Drive

1. Drive trong G Suite khác với Drive miễn phí như thế nào?
Drive của G Suite cung cấp gấp đôi dung lượng bộ nhớ (tối thiểu 30GB), hỗ trợ 24/7 qua điện thoại và email, khả năng chia sẻ quyền kiểm soát và báo cáo nâng cao. Bạn có thể nâng cấp lên bộ nhớ không giới hạn (tài khoản có dưới 5 người dùng nhận được 1TB/người dùng) với một khoản phí bổ sung.

2. Người dùng có thể tải lên Drive những loại tệp nào?
Người dùng có thể tải mọi loại tệp lên Drive và chuyển đổi một số loại tệp nhất định sang định dạng tài liệu Google dựa trên web: Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày.

3. Người dùng có bao nhiêu dung lượng bộ nhớ với Drive?
Mỗi người dùng có 30 GB dung lượng lưu trữ trên đám mây dùng chung cho Drive và Gmail. Người dùng có thể nâng cấp lên bộ nhớ không giới hạn (tài khoản có dưới 5 người dùng nhận được 1TB/người dùng) với một khoản phí bổ sung.