Những điều bạn cần biết về G Suite (trước đây là Google Apps)

G Suite tên gọi cũ là Google Apps. Và bản Google Apps này trước 2012 là bản miễn phí, các cá nhân và doanh nghiệp đều có thể đăng ký sử dụng mà không cần tốt bất kỳ khoảng chi phí nào.

Logo G Suite mới

Như bạn có thể thấy, Google đã sử dụng logo G Suite đơn giản hơn nhiều so với logo Google Apps cũ.

Logo Google Apps cũ

Trên thực tế, chương trình Google Apps chưa bao giờ có nhiều logo được thay thế, vì nó là sự kết hợp nhiều hơn giữa logo Google thực tế và tất cả các biểu tượng nhỏ bạn tìm thấy từ Gmail, Google Docs, Sheets, Google Drive, và các ứng dụng khác nữa.

Tại sao Google lại thực hiện đổi thương hiệu này?

Chúng tôi đã biết được rằng lý do chính cho sự thay đổi là vì Google cảm thấy tên G Suite phù hợp hơn với cách thức bộ sưu tập ứng dụng dành cho người dùng.

Nói cách riêng của họ:

“Chúng tôi đã tạo Google Apps để giúp mọi người ở mọi nơi làm việc và cùng nhau đổi mới, để tổ chức của bạn có thể tiến nhanh hơn và đạt được nhiều hơn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một tên mới phản ánh rõ hơn nhiệm vụ này: G Suite.

Trong những tuần tới, bạn sẽ thấy tên và logo mới của chúng tôi xuất hiện ở những nơi quen thuộc, bao gồm Bảng điều khiển dành cho quản trị viên, Trung tâm trợ giúp và trên hóa đơn của bạn. G Suite vẫn là giải pháp tất cả giúp cho bạn giải quyết công việc hàng ngày, với cùng các công cụ mạnh mẽ như Gmail, Docs, Drive và Lịch.

Cảm ơn vì đã là một phần của hành trình đưa chúng tôi đến G Suite. Chúng tôi luôn cải tiến công nghệ của mình để nó học hỏi và phát triển cùng với nhóm của bạn.”

Bộ ứng dụng G Suite mà bạn được quyền truy cập:

 • Gmail doanh nghiệp
 • Google Hangouts
 • Lịch Google
 • Google+
 • Google Drive
 • Google tài liệu
 • Google Sheets
 • Google Forms
 • Google Slides
 • Google Vault
 • Quản trị viên Google

Trải nghiệm của bạn với các ứng dụng trong G Suite

G Suite củng cố quy trình làm việc của bạn và cải thiện cách bạn điều hành doanh nghiệp của mình. G Suite giúp bạn có thể làm việc một cách thuận lợi, quản trị viên có thể kiểm soát và giám sát toàn bộ nhân viên của mình. Ngoài ra, Quản trị viên có thể thêm hoặc xóa người dùng nếu doanh nghiệp của bạn có sự thay đổi về nhân lực.

Gửi email với Gmail doanh nghiệp

Email là phần quan trọng nhất hàng ngày của bạn với G Suite. Mỗi người trong tổ chức của bạn đều có một tài khoản email, giúp bạn trông chuyên nghiệp hơn, trái ngược với việc sử dụng email@gmail.com thông thường. Bạn cũng có thể tạo ra email quen thuộc dễ nhận diện giữ thông tin liên lạc của bạn với các đối tác trong suốt các dự án.

Phần tốt là Gmail chỉ mất vài phút để định cấu hình và bạn đang nhận được giao diện email tốt nhất trên thị trường. G Suite được Google tạo giao diện Gmail thân thiện với người dùng, khi bạn đã dùng gmail cá nhân thì không khó để sử dụng giao diện này.

Hơn nữa, bạn sẽ được tạo thêm tối đa 30 bí danh cho 1 email chính thức của bạn, việc tạo bí danh vô cùng đơn giản. Ví dụ: nhiều công ty sử dụng email thông tin@abc.com hoặc email hỗ trợ@abc.com làm bí danh cho các biểu mẫu trực tuyến hoặc mô-đun hỗ trợ.

Lưu trữ với Google Drive

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất trong bộ ứng dụng đó là Google Drive. Bạn sẽ sử dụng nó cho việc lưu trữ, đảm bảo bạn sẽ không phải lo lắng việc mất các tài liệu có giá trị. Chưa kể, bạn có thể định cấu hình thư mục trên máy tính để bàn sao lưu mọi tệp trong thư mục đó vào Google Drive.

Ngoài ra, nhiều công ty cộng tác bằng cách chia sẻ tệp với Drive và đặc biệt là gửi cùng các tệp lớn thông qua email.

Hangouts

Skype thường là ứng dụng trò chuyện video được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, nhưng bạn sẽ thấy rằng việc sử dụng Google Hangouts và tính năng nhắn tin dễ dàng hơn nhiều. Cho dù bạn đang trò chuyện với khách hàng thông qua hội nghị video hoặc gửi các tệp và tin nhắn nội bộ thông qua công cụ IM, thật tuyệt khi có các tính năng này ở cùng một nơi, trái ngược với việc mở một chương trình hoàn toàn riêng biệt như Skype.

Lịch Google

Bạn nhận được cài đặt để định cấu hình các sự kiện định kỳ, chia sẻ với người khác khá đơn giản và thậm chí bạn có thể nhập lịch lớn từ các trang web và đối tác.

Tuy nhiên, nổi bật thực sự ở đây là lịch Google có giao diện đẹp dễ nhìn, và rõ ràng.

Tài liệu, Trang tính và Ứng dụng Office khác

Tạo bảng tính, tài liệu, bản trình bày và biểu mẫu đều được thực hiện với các ứng dụng văn phòng. Bạn sẽ hoàn toàn loại bỏ các sản phẩm như Microsoft Office, vì G Suite thường có tất cả các chức năng mà doanh nghiệp cần trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, các tài liệu đồng bộ hóa hoàn hảo với Google Drive của bạn. Bạn có thể nhanh chóng tích hợp với Lịch Google và Gmail.

Bảo mật cấp cao của G Suite

Một trong những câu hỏi lớn về G Suite là liệu dữ liệu của bạn có được bảo mật hay không. Bạn khá tin tưởng Google với tất cả các tài liệu và thông tin liên lạc có giá trị của bạn trên đám mây. Và điều đáng mừng cho bạn rằng Google có xác thực hai yếu tố, gần như loại bỏ hoàn toàn khả năng ai đó xâm nhập vào tài khoản của bạn. Chắc chắn bạn phải thiết lập xác thực này, vì một khi bạn làm như vậy, một hacker muốn xâm nhập phải cần có tài khoản email, mật khẩu và điện thoại của bạn mới có quyền truy cập.

Để được tư vấn hoặc hỗ trợ về G Suite, bạn vui lòng liên hệ:
Nguyễn Hải Yến
Hotline: 0828 999 666
Email: yen@mga.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *