Những điều cơ bản của G Suite dành cho quản trị viên.

Những điều cơ bản của G Suite dành cho quản trị viên.

Thật tuyệt khi công ty, doanh nghiệp của bạn đã sử dụng dịch vụ G Suite, bộ công cụ điện toán đám mây tiên tiến của Google. Ở vai trò là một quản trị viên, bạn sẽ là người quan trọng nhất để quản lí hệ thống G Suite và hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn sử dụng trang G Suite dành cho quản trị viên.

Theo những hướng dẫn của hệ thống hoặc thông qua các đối tác ủy quyền của google, gói G Suite của bạn đã được xác minh quyền sở hữu tên miền và thiết lập Gmail thành công. Sau đây là những hướng dẫn cơ bản dành cho các bạn quản lí dịch vụ G Suite.

Đầu tiên bạn đăng nhập vào trang dành cho quản trị viên tại admin.google.com. Sau đó bạn sẽ thấy trang tổng quan nơi hiển thị các chức năng của quản trị viên có được.

 1. Trang tổng quan (Dashboard)

  Đây là nơi bạn xem thông tin chi tiết có liên quan đến tên miền của bạn.

 2. Người dùng (User)

  Mục này bạn quản lí người dùng tài khoản G Suite theo tên miền của doanh nghiệp, công ty bạn dưới dạng username@yourdomain.com. Bạn có thể tạo được hàng loạt bằng cách tải lên danh sách người dùng. Sau khi tạo người dùng, bạn hãy phân phối thông tin đăng nhập đến người dùng tương ứng để họ bắt đầu sử dụng các ứng dụng trong G Suite. Tại User, bạn có thể đổi mật khẩu, sửa thông tin user, ngừng, xóa hoặc tạo mới user bất cứ khi nào có vấn đề sự cố mà bạn gặp phải.

 3. Hồ sơ công ty (Company profile)

Bao gồm các thông tin chung về công ty, doanh nghiệp như tên công ty, ngôn ngữ, múi giờ, một số điều khoản chính sách đối với các tổ chức khác.

Bạn có thể tải logo riêng của công ty hoặc tạo URL truy cập riêng lên cho tất cả người dùng để thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như tạo thương hiệu cho công ty.

 1. Lập hóa đơn (Billing)

Xem thông tin phiên bản G Suite bạn đang sử dụng, gói bao nhiêu mail và bạn đã tạo bao nhiêu mail rồi. Tại đây bạn cũng có thể nâng cấp các gói G Suite khác nếu bạn cảm thấy thiếu hoặc cần thiết đối với công ty của mình.

 1. Báo cáo (Report)

Nơi bạn xem chi tiết các hoạt động của tất cả người dùng từ trạng thái đăng nhập, truy cập ứng dụng, tài liệu hay các việc có liên quan khi sử dung G Suite.

 1. Ứng dụng (Application)

Bạn có thể tắt mở các ứng dụng của Google cho người dùng một cách đơn giản. Bạn cũng có thể tải thêm các ứng dụng trong kho ứng dụng của google về sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng một giải pháp mail khác, bạn có thể di chuyển dữ liệu, danh bạ từ email cũ lên G Suite cho người dùng. Tùy vào hệ thống chúng ta xác định phương thức di chuyển phù hợp. Bạn có thể liên hệ đội hỗ trợ của Google hoặc bên đối tác để nhận được tư vấn.

 1. Quản lí thiết bị (Device management)

Bạn có thể quản lí được tất cả các thiết bị muốn truy cập hay muốn đăng nhập vào dữ liệu của công ty bạn. Tại  đây, bạn có thể chặn, cho phép các thiết bị đó nếu như bạn không yên tâm hoặc có vấn đề gì đó xảy ra.

 1. Bảo mật (Security)

Bạn cho phép người dùng quyền tự lấy lại mật khẩu và quy định độ dài mật khẩu tối thiểu. Bạn cũng có thể bật chế độ xác minh 2 bước qua điện thoại tại đây. Bạn cũng có thể biết người dùng đang để mật khẩu khó hay dễ để nhắc nhở tránh tình trạng bị hack đảm bảo an toàn cho công ty.

 1. Vai trò quản trị (Admin role)

Trong công ty có rất nhiều phòng ban khác nhau trên nhiều lĩnh vực. Bạn có thể phân quyền bất kì cho mail người dùng nào làm quan trị viên. Tại đây các quản trị viên khác có quyền quản lí các phòng ban riêng của mình để tạo ra các chính sách dịch vụ riêng cho mình nhằm giảm tải bớt cho quản trị viên chính.

 1. Nhóm (Groups)

Đây là nơi cho phép 1 nhóm có thể thảo luận kín với nhau hoặc có chương trình hay chính sách gì chỉ cần gửi vào địa chỉ mail nhóm là tất cả người dùng trong nhóm đó sẽ đều nhận được. Nhóm là địa chỉ chung gian để chuyển thư không lưu trữ được thư.

 1. Miền (Domain)

Bạn sẽ biết tài khoản G Suite của bạn đang được dùng mất tên miền, tên miền nào là chính, tên miền nào là phụ. Bạn đang sử dụng những tên miền nào cho công ty mình.

Đây là những điều cơ bản mà quản trị viên cần nắm bắt được để sử dụng cũng như quản lí G Suite công ty bạn đang sử dụng. Từ đó bạn sẽ giúp công ty mình đi theo hướng đi chuyên nghiệp và phát triển thêm những tâng cao mới.

Để được tư vấn hoặc hỗ trợ thêm về G Suite, ban vui lòng liên hệ:

Nguyễn Hải Yến

Hotline: 0828 999 666

Email: yen@mga.vn

 

xem thêm

So sánh giữa Google App Free và G Suite trả phí.

Cách chuyển các dữ liệu driver giữa các tài khoản trong G Suite.

Kiểm soát quyền truy cập dữ liệu trên các thiết bị bằng cách xác minh điểm cuối.

Tầm quan trọng của G  Suite trong doanh nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *