So sánh giữa Google App Free và G Suite trả phí

G Suite là gì?

G Suite còn được gọi là email doanh nghiệp được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây của Google mang tới cho các công ty, doanh nghiệp phương thức làm việc mới mẻ và chuyên nghiệp. G Suite là phiên bản nâng cấp của Google App Free mà nhiều người đang sử dụng ở chỗ:

Google App Free (email miễn phí) thường chỉ được sử dụng với 1 đuôi duy nhất theo quy định của nhà cung cấp dịch vụ như gmail.com, yahoo.com, aol.com …. Còn đối với G Suite phải mất phí nhưng đổi lại chúng ta sẽ có được đuôi tên miền theo tên miền của công ty bạn ví dụ như @mga.vn hay @vinmart.net… và nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như bộ mặt phát triển của công ty đối với các nhân viên, khách hàng cũng như với các đối tác quan trọng nâng cao thương hiệu công ty.

Sự khác nhau giữa Google App Free và G Suite trả phí.

    • Về phần tài khoản: thì email miễn phí sẽ thuộc quyền sở hữu của mỗi người không ai có thể can thiệp vào trừ khi chủ tài khoản muốn gửi và share cho bạn. Ngược lại với email mất phí thì các doanh nghiệp có thể quản lí tài khoản của nhân viên bên dưới cũng như giám sát được những công việc giao phó. Khi nhân vân không còn làm việc cho bạn nữa thì công ty vẫn lấy lại được gmail bạn cấp đó và thay đổi mật khẩu để tiếp tục xử dụng tránh việc bị mất các thông tin của công ty sang công ty khác.
    • Về phần dung lượng: các email cá nhân xử dụng chỉ được cấp 15GB dung lượng khi xử dụng hết các bạn sẽ phải xóa những dữ liệu cũ bạn lưu giữ đi để có dung lượng nhận các thông tin dữ liệu mới, với email tên miền thì các bạn sẽ có các gói từ 30GB đến không giới hạn dung lượng, khi hết dung lượng sử dụng bạn có thể mua thêm từ nhà cung cấp cho bạn chứ không cần xóa hay bỏ đi bất kì dữ liệu nào mà bạn không muốn.
    • Về thời gian hoạt động và hỗ trợ: đối với email miễn phí thì thời gian hoạt động bị gián đoạn và gặp trục trặc đối với các email gửi đến và gửi đi là nhiều hơn nhiều so với email theo tên miền. Khi gặp sự cố email cá nhân phải tự xử lí cũng như phải tự điều phối sang hướng khác để khắc phục sự cố còn với email doanh nghiệp họ chỉ cần liên lạc với bên phía nhà cung cấp sẽ được sự trợ giúp 24/7 mọi lúc mọi nơi bạn cần.
    • Về phần quản lí lưu trữ các dữ liệu: các doanh nghiệp sẽ quản lí 100% khối lượng dữ liệu cũng như các file tối mật của mình, nhân viên được chỉ sửa thêm bớt lưu trữ cũng như xem các dữ liệu khi đc sự cấp phép từ doanh nghiệp, bạn cũng không thể truy cập vào nếu như không được cấp phép từ trên đó cũng là giới hạn của email cá nhân.

  • Bảo mật an toàn và chống tình trạng spam: Với email cá nhân, bạn sẽ phải tự bảo mật email của mình và không có sự trợ giúp từ bất cứ ai.Tình trạng tin rác và spam quảng cáo đối với mail cá nhân là rất nhiều công thêm bạn phải lọc các tin rác quảng cáo đó để có thể lấy được giữ liệu từ nơi khác chuyển đến cho bạn. Còn đối với email doanh nghiệp, bạn sẽ được bảo mật cũng như đảm bảo an toàn 100% từ bên cung cấp, bạn sẽ chỉ nhận các dữ liệu và thông tin bạn cần thiết không bị bất cứ spam quảng cáo hay tin rác nào từ bên ngoài khi bộ lọc của google là loại tốt nhất thế giới lên đến 100%.
  • Khả năng truyền tải: khi sử dụng email cá nhân muốn truyền tải xuống toàn bộ nhân viên bạn phải gửi email cho từng nhân viên một tốn rất nhiều thời gian cũng như chưa chắc đã đến được hết tất cả nhân viền. Trái ngược hoàn toàn đối với email doanh nghiệp bạn chỉ cần share hoặc gửi vào nhóm tất cả các thành viên đó sẽ đều nhận được mà bạn chỉ cần bỏ ra rất ít thời gian cũng không sợ bị lỗi khi gửi.

Từ những khác biệt chúng tôi chia sẻ các bạn đã thực sự muốn thay đổi để phát triển  công ty doanh nghiệp một cách mạnh mẽ chưa. Hãy đến với chúng tôi luôn luôn lắng nghe và cung cấp dịch vụ G Suite tốt nhất cho bạn.

Để được tư vấn hoặc hỗ trợ về G Suite, bạn vui lòng liên hệ:
Nguyễn Hải Yến
Hotline: 0828 999 666
Email: yen@mga.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *