Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng điện toán đám mây?

Điện toán đám mây là gì?

Bạn hẳn đã nghe nói về các cụm từ như đám mâyđiện toán đám mây hoặc công nghệ đám mây và có thể tự hỏi nó có nghĩa là gì?

Nói một cách đơn giản, đó là việc lưu trữ, truy cập dữ liệu và ứng dụng qua Internet như một giải pháp thay thế cho ổ cứng máy tính của bạn. Bạn sử dụng các công nghệ đám mây – khi bạn tải lên hình ảnh của mình trên Facebook, tải xuống video từ Youtube hoặc lưu trữ tài liệu trên google drive, OneDrive – để lưu trữ tài liệu cá nhân hoặc doanh nghiệp, tệp và ảnh của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, rắc rối và rất nhiều vấn đề đau đầu tìm kiếm các tập tin cụ thể khi cần thiết.

Từ góc độ rộng hơn, điện toán đám mây bao gồm việc cung cấp các dịch vụ điện toán như cơ sở dữ liệu, lưu trữ, phần mềm, máy chủ, mạng và nhiều thứ khác qua Internet, có thể nhanh chóng được cung cấp và phát hành với nỗ lực quản lý tối thiểu. Nó cho phép một tổ chức, kỹ năng hoặc tổ chức lớn thuê ngoài một phần rất lớn các cơ sở hạ tầng CNTT để đơn giản hóa quy trình làm việc và giảm thiểu ngân sách mà không ảnh hưởng đến hiệu quả.

Các công ty cung cấp dịch vụ điện toán đám mây – như Google, Microsoft, Amazon , IBM được gọi là nhà cung cấp đám mây và họ thường tính phí cho các dịch vụ điện toán đám mây dựa trên việc sử dụng. Thông thường, thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm được thực hiện để đăng ký, hỗ trợ, nâng cấp và bảo trì.

Điện toán đám mây mang lại lợi ích gì cho các doanh nghiệp?

  1. Lưu trữ tập tin – Google Cloud sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn lưu trữ các tệp của bạn trong quyền truy cập, lưu trữ và cũng có thể truy xuất chúng từ bất kỳ từ giao diện hỗ trợ web nào. Các tổ chức sẽ chỉ trả tiền cho số lượng lưu trữ mà họ thực sự tiêu thụ và làm như vậy không cần quan tâm đến việc giám sát việc bảo trì cơ sở hạ tầng lưu trữ hàng ngày.
  2. Sao lưu – Một bản sao lưu tốt sẽ lưu một bản sao của các tệp của bạn ở một vị trí xa. Đã qua rồi những ngày bạn tạo một bản sao lưu vào đĩa hoặc băng và vận chuyển chúng đến một cơ sở lưu trữ rất tốn thời gian, tốn kém và hậu cần phức tạp. Sao lưu dựa trên đám mây là một cách tiếp cận hiệu quả. Sao lưu thường được thiết kế để hoạt động tự động, dữ liệu được lưu trữ ở một vị trí xa và an toàn, nơi nó chắc chắn có sẵn khi cần và dung lượng chắc chắn không phải là một thách thức.
  3. Phục hồi – Phục hồi thảm họa có thể rất khó khăn cho các doanh nghiệp nhỏ. Trên thực tế, khá nhiều công ty sẽ vẫn kinh doanh nếu họ mất tất cả dữ liệu quan trọng trong một thảm họa. Bằng cách di chuyển dữ liệu của bạn sang đám mây, bạn đang bảo vệ và bảo vệ dữ liệu của mình khỏi mọi thảm họa – dù lớn hay nhỏ
  4. Thiết kế tăng trưởng – Bằng cách sử dụng đám mây, các tổ chức và doanh nghiệp có thể lập kế hoạch tăng trưởng mà không cần đầu tư chi phí đắt đỏ. Lưu trữ đám mây rẻ hơn rất nhiều và rẻ hơn khi được giữ trên các máy chủ tại chỗ

Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng điện toán đám mây?

  • Dễ truy cập – Khi các công ty chạy ứng dụng của riêng họ trên các máy chủ chuyên dụng được đặt trong văn phòng, nó cần đủ mạnh khi bảo trì, thời gian và chi phí cần thiết để giữ mọi thứ hoạt động trơn tru và tăng cấp đòi hỏi cao. Trong trường hợp, họ chọn công nghệ đám mây, việc chạy, nâng cấp và bảo trì máy chủ được xử lý bởi nhà cung cấp ứng dụng hoặc bởi một trung tâm dữ liệu. Hơn nữa, các công ty cũng có thể cho phép các cộng sự hoặc người dùng của họ sử dụng các ứng dụng mà không phải cài đặt bất cứ thứ gì hoặc tệp nào trên hệ thống của họ.
  • Hiệu quả – Chỉ cần xem xét rằng một doanh nghiệp sử dụng G Suite Google hoặc Office 365. Bằng cách chọn dịch vụ Đám mây, doanh nghiệp không phải chi nhiều cho việc bảo trì, phí cấp phép, cập nhật, v.v … Đơn giản là tất cả được thực hiện mà không cần phải quá lo lắng.
  • Chi phí hiệu quả – Không có chi phí trả trước hoặc vốn cần thiết và hầu hết các dịch vụ này phát triển theo yêu cầu của bạn để bạn trả cho những gì bạn yêu cầu. Chi phí cực kỳ phải chăng ngay cả đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  • Bảo mật – Các ứng dụng cực kỳ an toàn, phụ thuộc lẫn nhau với doanh nghiệp vận hành các máy chủ.
  • Tính linh hoạt – Nó giống như một giải pháp được thiết kế phù hợp với yêu cầu kinh doanh. Nó nhanh chóng thích ứng trong trường hợp yêu cầu của bạn thay đổi. Bạn có thể dễ dàng thêm hoặc thậm chí xóa người dùng và thiết lập thời gian truy cập tiêu chuẩn.

Về cơ bản, các công ty đa quốc gia thiết lập các ứng dụng và chương trình nhất định trên máy chủ của họ để cung cấp kết nối phân tán cũng như chi phí thấp hơn. Với điện toán đám mây, các tài nguyên có xu hướng dễ dàng được chia sẻ. Do đó, một máy chủ email có thể phục vụ 500 doanh nghiệp thay vì 500 doanh nghiệp yêu cầu mua máy chủ email chuyên dụng của họ. Giảm chi phí đáng kể từ việc doanh nghiệp lưu trữ dịch vụ riêng của họ tại địa phương (tại chỗ).

Để được tư vấn hoặc hỗ trợ về G Suite, bạn vui lòng liên hệ:
Nguyễn Hải Yến
Hotline: 0828 999 666
Email: yen@mga.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *