Tại sao dịch vụ G Suite của tôi bị tạm ngưng?

G Suite là dịch vụ trả phí được Google thiết kế dành cho doanh nghiệp bao gồm email doanh nghiệp và bộ ứng dụng văn phòng.
Đang sử dụng dịch vụ G Suite nhưng thấy thông báo rằng tài khoản dịch vụ Google của bạn đã bị tạm ngưng, rất có thể liên quan đến vấn đề thanh toán. Để tìm ra nguyên nhân tạm ngưng và tiếp tục sử dụng dịch vụ của Google, bạn cần phải giải quyết vấn đề.

Các nguyên nhân dẫn đến tạm ngưng dịch vụ G Suite của bạn:

 1. Thời gian dùng thử miễn phí dịch vụ G Suite bị hết hạn:
  Khi bạn đăng ký dịch vụ G Suite, bạn có thể sử dụng dịch vụ miễn phí trong thời gian dùng thử . Sau đó, bạn phải thiết lập thanh toán để bắt đầu thanh toán cho dịch vụ. Nếu bạn không thiết lập thanh toán trong thời gian dùng thử, Google sẽ tạm ngưng dịch vụ của bạn cho đến khi bạn thực hiện.
 2. Đã hủy hợp đồng hàng năm:
  Nếu bạn đang sử dụng Gói hàng năm và hủy hợp đồng hàng năm của mình, Google sẽ tạm ngưng dịch vụ của bạn cho đến khi bạn gia hạn hợp đồng.
 3. Đăng ký miền thông qua Google hoặc nhà cung cấp đã bị hết hạn:
  Nếu bạn mua tên miền của mình thông qua Google hoặc nhà cung cấp tên miền, nhưng dịch vụ G Suite của bạn bị tạm ngưng có thể là do tên miền bị hết hạn. Nếu bạn không gia hạn đăng ký nhanh chóng, bạn cũng có nguy cơ mất quyền sở hữu miền của mình.
 4. Thanh toán G Suite theo tháng trực tiếp Google hoặc thông qua đối tác:
  Sau khi dùng thử miễn phí 14 ngày trực tiếp Google hoặc 30 ngày thông qua đối tác Google. Bạn liên hệ trực tiếp Google hoặc liên hệ với đối tác để thanh toán và nâng cấp lên bản chính thức tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Làm sao để khắc phục nguyên nhân dẫn đến tạm ngưng dịch vụ G Suite?

 1. Thời gian dùng thử miễn phí dịch vụ G Suite bị hết hạn:
  Sau khi dùng thử miễn phí 14 ngày trực tiếp Google hoặc 30 ngày thông qua đối tác Google. Bạn liên hệ trực tiếp Google hoặc liên hệ với đối tác để thanh toán và nâng cấp lên bản chính thức tiếp tục sử dụng dịch vụ.
  Lưu ý: Thanh toán với đối tác Google bạn sẽ nhận đầy đủ hợp đồng và phụ lục G Suite mà không tốn phí.
 2. Đã hủy hợp đồng hàng năm:
  Bạn muốn được sử dụng G Suite lần nữa, liên hệ trực tiếp Google hoặc với đối tác Google. Khi bạn chọn sử dụng thông qua đối tác, bạn sẽ được lập hợp đồng và thanh toán theo hợp đồng. Ngoài ra, sẽ có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ bạn bằng Tiếng Việt nếu bạn gặp khó khăn hoặc các vấn đề liên quan tính năng G Suite mà bạn cần.
 3. Đăng ký miền thông qua Google hoặc nhà cung cấp đã bị hết hạn:
  Bạn liên hệ trực tiếp Google hoặc nhà cung cấp tên miền để gia hạn tên miền và tiếp tục sử dụng dịch vụ G Suite.
 4. Thanh toán G Suite theo tháng trực tiếp Google hoặc thông qua đối tác:
  Nếu bạn đăng ký trực tiếp Google, tham khảo ở đây để thanh toán dễ dàng. Nếu bạn đăng ký thông qua đối tác của Google, bạn liên hệ với đối tác để được hướng dẫn thanh toán và tiếp tục sử dụng dịch vụ G Suite đang bị tạm ngưng.

Tại sao dịch vụ G Suite của tôi bị tạm ngưng

Để được tư vấn hoặc hỗ trợ về G Suite, bạn vui lòng liên hệ:
Nguyễn Hải Yến
Hotline: 0828 999 666
Email: yen@mga.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *